Hướng dẫn lên kế hoạch tổ chức Du lịch hè cho công ty

Hướng dẫn lên kế hoạch tổ chức Du lịch hè cho công ty

du lich hè 2022
Chia sẻ trên facebook
Chia sẻ trên twitter
Chia sẻ trên linkedin
Chia sẻ trên print
Cỡ chữ

Tổ chức du lịch hè cho nhân viên là một trong những chính sách đãi ngộ phổ biến của các doanh nghiệp. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để gắn kết tổ chức và giúp nhân viên lấy lại cảm hứng làm việc. Tuy nhiên một chuyến đi đáng nhớ không thể diễn ra nếu thiếu sự chuẩn bị và một kế hoạch tổ chức chi tiết.

Đừng lo lắng, CoffeeHR sẽ giúp bạn nắm rõ quy trình tổ chức một chuyến đi du lịch mùa hè từ A-Z ngay trong bài viết dưới đây! 

Mục đích tổ chức du lịch hè

Thúc đẩy tinh thần đội ngũ

Một chuyển du lịch hè là khoảng thời gian các nhân viên có thể nghỉ ngơi, tạm gác những công việc căng thẳng. Đây cũng là cơ hội để họ gặp gỡ và trò chuyện với ban lãnh đạo cấp cao của tổ chức. Ngoài ra, chính sách này giúp ban lãnh đạo các đơn vị, công ty động viên tinh thần cho nhân viên, góp phần giúp tập thể gắn bó, đoàn kết hơn trong công việc.

Gắn kết nội bộ trong doanh nghiệp

Trong quá trình làm việc, nhân viên ở các bộ phận thường ít có cơ hội trao đổi và giao lưu với nhau. Vì thế mà những chuyến đi du lịch hè sẽ giúp cho mọi người gặp gỡ, trò chuyện, tương tác và gắn kết mạnh mẽ. Ở thời điểm này, mọi người có thể xóa bỏ rào cản khoảng cách giữa nhân viên với nhân viên, cấp trên với cấp dưới. Từ đó xây dựng và gắn kết nội bộ tổ chức chặt chẽ. 

Truyền thông hình ảnh doanh nghiệp 

Để tồn tại và phát triển lâu dài, doanh nghiệp cần chú trọng đến nhân sự và các hoạt động tập thể. Truyền thông hình ảnh công ty ra bên ngoài thông qua những hoạt động ngoại khóa cũng góp phần không nhỏ đến củng cố niềm tin của đối tác và khách hàng. 

Tạo động lực làm việc cho những dự án mới

Du lịch hè là khoảng thời gian mà mọi người có thể nhanh chóng lấy lại tinh thần, cùng nhau đặt các mục tiêu lớn hơn cho những dự án sắp tới. Đội ngũ có thêm nhiều động lực để cùng nhau cố gắng đạt được KPI, đưa công ty phát triển mạnh mẽ, vươn lên đứng đầu thị trường.  

Cách lập kế hoạch du lịch hè cho công ty thành công

Xác định thời gian và điểm đến cho kỳ du lịch của công ty

Xác định thời gian và điểm đến là công việc đầu tiên mà người lên kế hoạch tổ chức cần làm. Trong đó:

 • Thời gian tổ chức: Khi lên kế hoạch tổ chức du lịch hè cho nhân viên, doanh nghiệp cần đưa ra khung thời gian chi tiết. Từ giờ xuất phát, lịch trình các hoạt động cho tới thời gian về dự kiến. Việc nắm bắt được về mặt thời gian giúp nhân viên chủ động sắp xếp công việc. Đồng thời có tác dụng lớn trong việc quyết định điểm đến bởi với mỗi mùa du lịch khác nhau sẽ phù hợp với một địa điểm khác nhau.
 • Điểm đến dự tính: Để tránh tình trạng trùng lặp gây nhàm chán cho nhân viên tham dự, doanh nghiệp nên có sự thay đổi thích hợp về điểm du lịch hàng năm. Tùy vào tài chính để lựa chọn địa điểm có chi phí và dịch vụ phù hợp.

>>> Xem thêm: Phần Mềm HRM Là Gì? 5 Điều Cần Biết Khi Sử Dụng

Team building trên biển
Xác định thời gian và địa điểm du lịch

Quản lý nhân sự lõi Core HR Payroll Coffeehr

Nên lựa chọn du lịch biển hay du lịch lên các vùng núi cao? 

Có nhiều lý do để chọn đi du lịch biển bởi:

Nếu để lựa chọn đi đâu đó để thư giãn trong một khoảng thời gian ngắn, thì biển sẽ là lựa chọn số một. Vừa thưởng thức hải sản tươi sạch, vừa thư thái chìm đắm trong làn nước mát của biển. Không chỉ xóa tan những cảm giác mệt mỏi của nhân viên sau ngày dài làm việc, các chuyến đi biển thường không quá tốn kém. Hơn nữa, những bãi biển dài và rộng cũng là địa điểm hợp lý để tổ chức team building, gắn kết các thành viên lại với nhau.

Mặt khác, nếu sức khỏe của một số thành viên trong công ty không tốt thì du lịch biển vào mùa này là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Một số địa điểm du lịch biển phù hợp với doanh nghiệp như: Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long, Cát Bà…

du lịch hè cho công ty
Biển Cát Bà (Hải Phòng)

Du lịch núi tuyệt vời vì lý do gì?

Nếu tổ chức một chuyến du lịch mang tính mạo hiểm và thử thách cao thì du lịch núi sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Đơn giản vì những dãy núi có phong cảnh rất đẹp, thời tiết ở độ cao cũng mát hơn rất nhiều so với dưới đồng bằng. 

Tuy nhiên, nếu chọn chuyến đi du lịch núi thì sức khỏe và an toàn là điều cần được quan tâm nhất. Di chuyển lên núi thường khó khăn và đường dài hơn, bất kể bạn sử dụng phương tiện nào. Hơn nữa các địa điểm du lịch vùng cao thường có nhiều hoạt động như hành trình leo núi. Sẽ khá mạo hiểm và vất vả nếu công ty của bạn có nhiều người lớn tuổi hoặc sức khỏe không đảm bảo.

Một số vùi núi cao như Đà Lạt, Sapa, Lảo Thẩn,… 

Nếu vẫn thích du lịch núi thì bạn có thể chọn những ngọn núi thấp, gần biển, dễ chinh phục chẳng hạn như: Đà Nẵng có núi Ngũ Hành Sơn, Vũng Tàu, Mộc Châu, Hàm Lợn,…

Hình ảnh leo núi
Du hành leo núi Lảo Thẩn (nóc nhà Y Tý)

Chuẩn bị các thông tin cần thiết

Sau khi xác định được thời gian và điểm đến, để có thể lên kế hoạch tổ chức du lịch hè cho nhân viên một cách chính xác, trơn tru nhất, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin như:

 • Số lượng người tham gia, form đăng ký cho nhân viên và người thân gia đình nhân viên rồi đưa ra tổng kết số lượng cuối cùng;
 • Khảo sát địa điểm mà nhân viên mong muốn;
 • Thời gian đi du lịch cụ thể;
 • Kỳ du lịch kéo dài trong bao lâu;
 • Có hoạt động team building hay gala dinner không;

Chọn hình thức tổ chức du lịch hè

Tùy vào quy mô và ngân sách của doanh nghiệp để lựa chọn hình thức tổ chức du lịch mùa hè hợp lý. 

Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp khi lên kế hoạch tổ chức du lịch hè cho nhân viên theo nhóm từ 20 người trở lên thường lựa chọn hình thức đi theo tour. Hình thức này mang đến nhiều ưu điểm khi đi đoàn đông người vì dễ kiểm soát, giá cả hợp lý và có hướng dẫn viên. Bạn sẽ không còn phải lo lắng sắp xếp lịch trình, đặt phòng khách sạn hay lên thực đơn thế nào cho ngon. Tuy nhiên trước khi chọn dịch vụ tour du lịch, BTC cần xem xét và chọn công ty giàu kinh nghiệm, uy tín và chi phí phù hợp nhất để hợp tác.

Trong trường hợp công ty chọn hình thức du lịch tự túc, các cán sự nội bộ cần chuẩn bị và lên kế hoạch thật kỹ càng và tỉ mỉ.

 • Sắp xếp các điểm đến sao cho hợp lý để rút ngắn thời gian di chuyển;
 • Chọn sẵn địa điểm ăn uống;
 • Tìm khách sạn, resort;
 • Chọn phương tiện di chuyển;
 • Cử người làm điều phối, quản trò để các thành viên tập trung hơn.

Lên kịch bản cho team building, gala dinner

Đối với team building, BTC cần lên kế hoạch và lựa chọn các trò chơi nhóm phù hợp với số lượng thành viên tham gia du lịch của công ty. Ngoài ra, địa điểm tổ chức team building cũng nên phù hợp, an toàn tại nơi mà nhân viên đang du lịch hè.

du lịch hè cho công ty
Các hoạt động team building giúp tăng gắn kết

Gala Dinner chính là sự kiện thường được tổ chức vào thời điểm cuối của những hoạt động team Building. BTC cần phải phối hợp cùng nhà hàng, khách sạn để tổ chức sự kiện quan trọng này. Bạn có thể tự lên kịch bản, cử đại diện làm MC kiểu “cây nhà lá vườn” hoặc thuê một công ty sự kiện chuyên nghiệp. Bởi họ có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm, sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp rất nhiều khi muốn tạo dựng một buổi gala dinner thành công và đáng nhớ.

Đặt vé máy bay/thuê xe

Sau khi đã hoàn tất hết mọi khâu lên kế hoạch tổ chức đi du lịch hè cho nhân viên, dựa vào số lượng người tham gia, BTC nên cân nhắc đặt vé máy bay hay thuê xe du lịch sao cho phù hợp. 

Đối với phương thức di chuyển bằng máy bay, bạn nên mua vé sớm để nhận được nhiều ưu đãi, tiết kiệm chi phí tổ chức cho công ty.

Trong trường hợp thuê xe du lịch, nên lựa chọn công ty lữ hành chất lượng, uy tín để đảm bảo an toàn cho mọi người trong suốt cuộc hành trình.

Lưu ý gì khi tổ chức du lịch hè cho công ty

Chuẩn bị từ sớm và kỹ lưỡng

Ngay sau khi nhận được thông báo từ cấp trên về việc tổ chức du lịch hè cho công ty, BTC cần phải họp và lên kế hoạch ngay. Việc lên kế hoạch sớm nhằm tránh được nhiều rủi ro, giúp BTC chủ động đổi chương trình nếu có công việc phát sinh. 

Với bản kế hoạch sớm trên tay, cấp trên sẽ xem xét kỹ hơn và góp ý sớm hơn về các điều chưa hợp lý giúp BTC điều chỉnh kịp thời. Như vậy, kế hoạch sẽ được xem xét kỹ càng, tỉ mỉ hơn. Ngoài ra, có kế hoạch sớm sẽ giúp nhân viên có thời gian sắp xếp công việc, tăng tỉ lệ nhân viên tham gia sẽ cao hơn.

kế hoạch du lịch
Lên kế hoạch, chuẩn bị các thông tin cần thiết

 

>>> Đừng bỏ lỡ: Top 18 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Tốt Nhất 2022

Chú ý đến ngân sách của công ty

Thông thường, ban lãnh đạo công ty sẽ đưa ra một mức chi phí nhất định dựa trên doanh thu để làm ngân sách du lịch hè. Ngân sách này sẽ tương quan với số lượng thành viên tham gia hoặc cơ cấu giải thưởng cho đêm gala nếu có tổ chức. 

BTC nên dựa trên tổng ngân sách để làm kế hoạch tổ chức đi du lịch cho nhân viên thay vì làm xong rồi điều chỉnh cho phù hợp. Bởi việc vượt quá ngân sách có thể làm bạn mất điểm hoặc chịu kỷ luật trước ban lãnh đạo.

Hiểu hơn về chính sách tour

Trong trường hợp doanh nghiệp du lịch theo tour, BTC cần quan tâm đến chất lượng, danh tiếng của nhà cung cấp. Bên cạnh đó, các chính sách quy định về bảo hiểm du lịch, điều lệ liên quan đến pháp luật cũng cần phải được tìm hiểu rõ để bảo vệ quyền lợi cho nhân viên và doanh nghiệp trong suốt chuyến đi.

Tìm hiểu kĩ các chính sách tour sẽ giúp bạn hạn chế được trường hợp bị nâng giá, lừa đảo khi làm việc với các công ty du lịch.

Phần mềm giải pháp nhân sự Coffeehr

Một số nhà cung cấp dịch vụ tour uy tín

 • Vietravel 

Vietravel hiện là đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch lữ hành lớn nhất Việt Nam với gần 2000 tuyến trên khắp thế giới. Khi đến với Vietravel, bạn sẽ có cơ hội được nhiều trải nghiệm mới mẻ tại Châu Âu, Châu Mỹ,… Hiện nay, công ty đã có rất nhiều chi nhánh trên khắp cả nước. 

Địa chỉ: 190 Pasteur, P.6, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: (84-28) 38 668 999

Một số tour du lịch để tham khảo
Vietravel – đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch lữ hành lớn nhất Việt Nam
 • HaNoiTourist

Với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, HaNoiTourist vẫn luôn khẳng định vị trí dẫn đầu của mình trong khu vực và quốc tế. Hàng năm, công ty tổ chức hàng trăm tour du lịch cả trong và ngoài nước với đa dạng hình thức như: du lịch văn hóa, du lịch kết hợp hội thảo, du lịch bằng đường bộ, đường sông, dịch vụ airbnb,…

Địa chỉ: 18 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

SĐT: 0965934518

 • Vietnamtourism-Hanoi 

Vietnamtourism-Hanoi là một trong những công ty đi đầu trong việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ: Visa, du lịch kết hợp hội nghị, dịch vụ Free & Easy Tour, vé máy bay, dịch vụ cho thuê khách sạn,…Đây là một  địa chỉ được nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế tin tưởng lựa chọn khi đến Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 3, 93 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại:  (84.24) 38259942

 • Exotissimo Việt Nam

Đây là một công ty nước ngoài đầu tiên sở hữu giấy phép hành nghề du lịch tại Việt Nam. Exotissimo Travel cung cấp các tour du lịch thăm quan, du lịch MICE (Hội họp- Khen thưởng- Hội thảo- triển lãm) tại các nước Đông Dương, Myanmar, Indonesia, Singapore, và Trung Quốc. Tính đến nay, công ty đã mở rộng thêm nhiều chi nhánh ở Đông Nam Á và Trung Quốc. 

Địa chỉ: 261-263, Đường Phan Xích Long, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: 0915190007

Tạm kết

Trên đây là các bước để lên kế hoạch tổ chức đi du lịch cho công ty mà CoffeeHR muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể hữu ích cho bạn.

CoffeeHR có hơn 10 năm đồng hành cùng rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn. Liên hệ ngay để tối ưu quản trị cho Doanh nghiệp của bạn.

Hotline: (+84) 97 306 0459

Facebook: CoffeeHR – Cà Phê Nhân sự

Doãn Thị Thùy Linh

Doãn Thị Thùy Linh là content writer tại Công ty cổ phần phần mềm CoffeeHR Việt Nam. Với định hướng trở thành người chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất về Quản trị Nhân sự dành cho HR và Nhà quản trị, chị Linh mong muốn việc vận hành và ứng dụng Phần mềm HRM trong các doanh nghiệp được hệ thống hóa và hiệu quả.

Thảo luận & hỏi đáp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn ơi, bài viết này có hữu ích với bạn chứ?

Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận tư vấn với chuyên gia
Báo chí nói về CoffeeHR
Khách hàng của CoffeeHR
Di chuyển lên đầu

Đăng ký CoffeeHR

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong 24h làm việc.

Hotline

0973 060 459

Hà Nội & Khu vực phía Bắc

Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Đông, Chung cư học viện Quốc Phòng, đường Nguyễn Văn Huyên, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh & Khu vực phía Nam

Địa chỉ: Tầng 2, Số 11A Hồng Hà, Phường 02, Quận Tân Bình, HCM

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ COFFEEHR