Những lợi ích của phần mềm quản lý KPI nhà lãnh đạo cần biết

Những lợi ích của phần mềm quản lý KPI nhà lãnh đạo cần biết

Lợi ích của phần mềm quản lý KPI
Cỡ chữ

Phần mềm quản lý KPI là gì?

Phần mềm KPI (Key Performance Indicator) là một công cụ cung cấp các nền tảng tập trung vào việc đánh giá chỉ số hiệu suất làm việc, giúp doanh nghiệp xây dựng, quản lý và đánh giá dữ liệu KPI.

Giải pháp này hỗ trợ người dùng và doanh nghiệp có thể đo lường được các mục tiêu của họ cả ở quy mô tổ chức và theo dõi tiến độ công việc hiện tại đối với những mục tiêu đó. Hơn nữa, việc thu thập dữ liệu chính xác và nhanh chóng giúp các tổ chức có khả năng cảnh báo khi KPI giảm thấp hoặc vượt quá mức, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Mặt khác, các doanh nghiệp khác có thể lựa chọn tích hợp độc quyền KPI vào chiến lược kinh doanh và kế hoạch tăng trưởng. Sử dụng phần mềm đánh giá KPI hiệu quả là điều quan trọng đối với một doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý KPI là gì?
Phần mềm quản lý KPI là gì?

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý KPI?

KPI là một trong những chỉ số rõ ràng nhất thể hiện hiệu suất cá nhân/tập thể cũng như hoạt động kinh doanh của công ty. Nếu việc quản lý và đánh giá KPI không chính xác và minh bạch, người quản lý sẽ không thể đánh giá chính xác tình hình phát triển của doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể của việc sử dụng phần mềm KPI.

Cung cấp thông tin nhanh nhất, chính xác nhất

Phần mềm sẽ tự động cập nhật mọi thông tin về chỉ tiêu, tỷ lệ hoàn thành, và xu hướng thực hiện KPIs, giúp loại bỏ việc phải nhập thông tin và điều hướng qua nhiều bảng tính. Thay vào đó, mọi thông tin được hiển thị dưới dạng biểu đồ hoặc bảng, giúp nhà quản lý theo dõi KPIs theo thời gian thực.

Thay thế excel, cung cấp dữ liệu KPI nhanh chóng và chính xác

Với phần mềm KPI, người dùng có thể thiết lập công thức tính KPI cho cá nhân hoặc bộ phận, và phần mềm sẽ tự động thực hiện các tính toán để đưa ra kết quả một cách tự động, loại bỏ các hoạt động nhập liệu thủ công.

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý KPI
Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý KPI

Các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý KPI

Với đầy đủ những tính năng ưu việt giúp tối ưu quy trình đánh giá KPI của doanh nghiệp, phần mềm quản lý KPI hiện đang là một trong những giải pháp quản trị hiệu suất làm việc toàn diện nhất với các tính năng ưu việt.

Đánh giá chính xác hiệu quả kinh doanh

KPI là công cụ đo giúp bạn đo lường chính xác các hiệu quả kinh doanh của một phòng ban, tổ chức dễ dàng. Nếu bạn không nắm được tình hình kinh doanh, định hướng của doanh nghiệp thì rất khó có thể đạt được các mục tiêu kinh doanh dài hạn.

Đo lường ROI

Bảng điều khiển KPI theo mô hình Agile không chỉ cung cấp đa dạng chỉ số mà còn phản ảnh giá trị đồng tiền cho từng chỉ số, giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu suất đầu tư.

Xây dựng mục tiêu bán hàng

Phần mềm quản lý KPI không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng mục tiêu KPI chi tiết cho từng vị trí mà còn tạo điều kiện xác định chiến lược bán hàng và quản lý quy trình vận hành. Bên cạnh đó còn đặc biệt hữu ích trong việc xây dựng danh sách kênh bán hàng chất lượng và tìm kiếm cơ hội phát triển.

Tổng hợp báo cáo tự động

Tính năng tự động hóa báo cáo không chỉ giúp giảm bớt công đoạn làm thủ công mà còn tạo ra các báo cáo trực quan và dễ hiểu. Tính năng này được thiết kế để định hình để nâng cao sự linh hoạt và tiện ích trong việc theo dõi hiệu suất của các chỉ số KPI một cách hiệu quả. Với khả năng tự động xuất báo cáo dưới dạng bảng và biểu đồ, đây là công cụ mạnh mẽ giúp người quản lý tiết kiệm thời gian và thuận lợi trong việc theo dõi hiệu suất làm việc của doanh nghiệp.

Những tính năng của phần mềm quản lý KPI
Những tính năng của phần mềm quản lý KPI

CoffeeHR – Phần mềm quản lý KPI hỗ trợ doanh nghiệp tốt nhất

Xác định rõ chỉ số KPI là gì và nhận thức được tầm quan trọng của KPI là điều cần thiết giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả hoạt động của mỗi cá nhân nói riêng, từng phòng ban nói chung. Tuỳ vào đặc thù mà mỗi công ty sẽ đặt ra mức độ KPI khác nhau, tuy nhiên, làm thế nào để có thể quản lý KPI trong doanh nghiệp một cách hiệu quả vẫn là câu hỏi khiến nhiều nhà quản lý phải đau đầu về KPI là gì.

Là giải pháp quản trị nhân sự chuyên sâu, phần mềm KPI CoffeeHR cung cấp công cụ phân tích thông minh hỗ trợ việc đánh giá trực quan, chuẩn xác năng lực nhân sự dựa theo bộ tiêu chí linh động của doanh nghiệp. Xây dựng đa phương pháp đánh giá như KPI, OKR, ASK, 360,…CoffeeHR cho phép phân quyền đánh giá nhiều cấp bậc, đảm bảo tính minh bạch, công bằng.

Không chỉ theo dõi kết quả đánh giá thuận tiện trên Web & Mobile App, phần mềm quản trị nhân sự CoffeeHR là cầu nối để nhân viên đề xuất những điều chỉnh phù hợp với nguyện vọng cá nhân và năng lực thực tế, qua đó tạo động lực làm việc và khiến nhân sự cảm thấy được trân trọng. Có thể nói, lựa chọn Coffee HR chính là giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả nguồn nhân lực, cải thiện và thúc đẩy năng suất chạy KPI của đội ngũ.

CoffeeHR - Phần mềm quản lý KPI và nhân sự số 1
CoffeeHR – Phần mềm quản lý KPI và nhân sự số 1

Tìm hiểu thêm về TẦM QUAN TRỌNG CỦA KPI ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA DOANH NGHIỆP. 

Doãn Thùy Linh

Doãn Thị Thùy Linh là content writer tại Công ty cổ phần phần mềm CoffeeHR Việt Nam. Với định hướng trở thành người chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất về Quản trị Nhân sự dành cho HR và Nhà quản trị, chị Linh mong muốn việc vận hành và ứng dụng Phần mềm HRM trong các doanh nghiệp được hệ thống hóa và hiệu quả.

Thảo luận & hỏi đáp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn ơi, bài viết này có hữu ích với bạn chứ?

Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận tư vấn với chuyên gia
Báo chí nói về CoffeeHR
Khách hàng của CoffeeHR

Đăng ký CoffeeHR

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong 24h làm việc.

Hotline

0973 060 459

Hà Nội & Khu vực phía Bắc

Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Đông, Chung cư học viện Quốc Phòng, đường Nguyễn Văn Huyên, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh & Khu vực phía Nam

Địa chỉ: Tầng 2, Số 11A Hồng Hà, Phường 02, Quận Tân Bình, HCM

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ COFFEEHR