Kiến thức quản trị nhân sự

Chia sẻ Kiến thức quản trị nhân sự Không giới hạn

Đánh giá top 15 phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả năm 2022

phần mềm quản lý nhân sự
Chia sẻ trên facebook
Chia sẻ trên twitter
Chia sẻ trên linkedin
Chia sẻ trên print
Cỡ chữ

Xu hướng chuyển đổi số ngày một mạnh mẽ đã khiến các doanh nghiệp dần ứng dụng công nghệ vào hoạt động quản trị tổ chức. Phần mềm quản lý nhân sự là công cụ không thể thiếu để doanh nghiệp chuyển mình trong thời đại mới. Tuy nhiên sự bùng nổ các phần mềm trên thị trường khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi lựa chọn phần mềm nhân sự online phù hợp.

Sau đây là danh sách 15 phần mềm nhân sự tốt nhất CoffeeHR gợi ý cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

15 Phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả nhất

Phần mềm quản lý nhân sự CoffeeHR

CoffeeHR là nền tảng quản trị nhân sự chuyên sâu dạng Cloud dành riêng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm được phát triển bởi OOS Software – đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm xây dựng giải pháp HRM On Premise đang được áp dụng tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như: TH True Milk, Traphaco, SHB, Kangaroo Group, Lotte Finance,…

Giao diện tổng quan trên web và app của phần mềm quản lý nhân sự CoffeeHR
Giao diện tổng quan trên web và app của phần mềm quản lý nhân sự CoffeeHR

Được đánh giá là một giải pháp chuyên nghiệp, toàn diện, CoffeeHR giải quyết các bài toán quản trị khó cho doanh nghiệp: Các bài toán công lương phức tạp, các quy trình phê duyệt nhiều cấp, đánh giá năng lực nhân sự chuyên sâu,… Có thể nói, CoffeeHR là nền tảng quản lý trọn vẹn một vòng đời của nhân viên, bao gồm:

 • OM – Quản lý tổ chức: Là bức tranh tổng quan về phân bổ nguồn lực trong doanh nghiệp, quản lý nhân sự tại các phòng ban, chi nhánh dễ dàng. Là tiền đề để xây dựng các quy trình đề xuất, phê duyệt, điều chuyển, bổ nhiệm.
 • Master data – Quản lý thông tin nhân sự tập trung: Thay vì Excel, các thông tin sẽ được quản lý trên một công cụ duy nhất giúp dễ dàng theo dõi, kiểm soát, hình thành lên các báo cáo, hỗ trợ doanh nghiệp phân tích sức khỏe nội tại của mình.
 • Tuyển dụng: Linh hoạt đề xuất từ các phòng ban, kho CV pool lưu trữ toàn bộ thông tin ứng viên giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa nguồn tài nguyên đã có, với những lịch sử ứng viên được lưu trữ chi tiết, rõ ràng.
 • C&B: Chấm công đa dạng với Máy chấm công, GPS,… xử lý được những bài toán công và lương phức tạp như: công tăng ca, làm thêm, xoay ca đổi ca, lương 3P, lương kiêm nhiệm, lương theo sản phẩm, …. Các bài toán về phép của nhân viên.
 • Đào tạo và Đánh giá: Tạo ra một văn hóa công ty nơi mà nhân viên cảm thấy có giá trị. Xây dựng lộ trình phát triển bản thân thông qua các đợt đào tạo. Thiết lập hệ thống đánh giá năng lực, hiệu suất làm việc (KPIs) từ đó đề xuất thăng chức, liên kết với bảng lương nhân viên.
 • Hội nhập và nghỉ việc: Xây dựng văn hóa cùng ấn tượng ban đầu của nhân viên mới với quy trình Onboarding. lưu trữ hồ sơ và tri ân khi nhân sự nghỉ việc.
 • Hệ thống báo cáo: Hệ thống báo cáo động theo thời gian thực (real time) giúp theo dõi các quá trình diễn biến nhân sự, diễn biến lương, thuế, bảo hiểm xã hội, các biến động nhân sự, phân tích các dữ liệu,… giúp quản trị dễ dàng và hỗ trợ những quyết định mang tính chất chiến lược.
 • Liên kết với các phần mềm điện tử khác: BHXH online, hợp đồng điện tử, chữ ký số, các trang web tuyển dụng,… để lấy và đẩy dữ liệu một cách tự động.

Phần mềm hiện đang được ứng dụng tại nhiều doanh nghiệp lớn như SHB, Traphaco, Navigos Group, Hệ thống cửa hàng bán lẻ Vua Nệm,…

Tham khảo thêm phần mềm quản trị quản lý nhân sự Tại đây.

Quản trị nhân sự hiệu quả cùng CoffeeHR

Phần mềm quản trị nhân sự Zoho People

Là một phần mềm trên nền tảng Cloud, Zoho People mang đến trải nghiệm nhân sự kỹ thuật số đặc biệt cho doanh nghiệp. Tương tự với CoffeeHR, phần mềm quản lý trọn vẹn vòng đời của một nhân viên: Từ việc xây dựng các đội tuyệt vời đến trao quyền và giữ chân nhân viên ở lại với tổ chức. Với Zoho People, doanh nghiệp đã có trong tay một hệ thống toàn diện và linh hoạt nhưng lại đơn giản để quản lý tất cả quy trình nhân sự, giúp tập trung nhiều hơn vào nhân viên của mình.

Giao diện quản lý hồ sơ nhân viên của Zoho People
Giao diện quản lý hồ sơ nhân viên của Zoho People

Zoho People mang lại nhiều tính năng hữu hiệu cho doanh nghiệp như: Thiết lập tổ chức và lưu trữ hồ sơ nhân viên tại một vị trí trung tâm; Xây dựng quy trình hội nhập nhân viên chuyên nghiệp; Xây dựng các ca làm việc và theo dõi quá trình chấm công, nghỉ phép; Thực hiện đánh giá nhân viên hiệu quả. Phần mềm cũng xây dựng một hệ thống học tập dành cho doanh nghiệp giúp lưu trữ các tài liệu, khóa học để nhân viên tiện theo dõi. Nhân viên cũng có thể truy cập qua cổng thông tin để theo dõi bảng công, lương dễ dàng.

Giới thiệu về phần mềm quản lý nhân sự Zoho People

Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR

Được sử dụng phổ biến tại 50 bang của Hoa Kỳ, BambooHR là một trong những phần mềm nhân sự tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (dưới 1000 nhân viên).

Giao diện trên web và app của phần mềm BambooHR
Giao diện trên web và app của phần mềm BambooHR

Là một hệ thống HRM đám mây, BambooHR cũng đi kèm với bảng lương tích hợp, theo dõi ứng viên (ATS), chữ ký điện tử và theo dõi thời gian nghỉ. Phần mềm cũng chú trọng vào các yếu tố tạo nên văn hóa doanh nghiệp: Từ việc xây dựng quy trình hội nhập mới, các tính năng khảo sát sự hài lòng của nhân viên; Chú trong đánh giá hiệu suất công việc cũng như hỗ trợ tính toán tự động giờ làm việc, lương thưởng, tuyển dụng và cổng thông tin cá nhân.

Điều làm cho BambooHR trở nên phổ biến là tính dễ sử dụng đối với nhân viên. Với app quản lý nhân sự online trên di động tiện lợi, nhân viên có thể sử dụng và báo cáo hiệu quả.

Giới thiệu phần mềm quản trị nhân sự BambooHR

Phần mềm quản lý nhân sự Tanca.io

Tanca là phần mềm hữu hiệu giúp các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số trong công tác quản trị nhân sự. Phần mềm được biết đến là phần mềm quản lý chấm công từ xa với giải pháp chấm công toàn diện, tính lương tự động, giao việc, quản lý KPI,…

Phần mềm có giao diện dễ sử dụng nên được áp dụng nhiều tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phần mềm Tanca có giao diện thân thiện với người dùng
Phần mềm Tanca có giao diện thân thiện với người dùng

Về cơ bản, Tanca có nhiều tính năng để hỗ trợ công tác quản lý nhân sự của doanh nghiệp như: Công nghệ chấm công và quản lý công hiện đại; Hệ thống tính lương tự động giúp giảm tải công việc của HR; Quản lý hồ sơ nhân viên cũng như đưa ra các báo cáo linh động, đánh giá chính xác hiệu suất làm việc,…

Giới thiệu các tính năng phần mềm Tanca

Ứng dụng quản lý nhân sự SINNOVA-HRMS

Phần mềm quản lý nhân sự SINNOVA-HRMS với khả năng quản lý triệt để mọi hoạt động nhân sự sẽ là một giải pháp hữu ích, giúp giải quyết được những khó khăn trong quá trình điều hành, quản lý nhân sự của các doanh nghiệp lớn. Các ứng dụng có trong phần mềm quản lý nhân sự SINNOVA-HRMS được xây dựng theo hệ thống, giúp người dùng có thể dễ dàng thêm, bớt hoặc chỉnh sửa các nội dung và yêu cầu mới.

Giao diện phần mềm SINNOVA-HRMS
Giao diện phần mềm SINNOVA-HRMS

Phần mềm quản trị nhân sự SINNOVA-HRMS mang đến những tính năng hữu ích giúp quản lý toàn bộ các hoạt động liên quan đến nhân sự như tuyển dụng, hồ sơ nhân sự, đánh giá nhân sự, tiền lương, bảo hiểm của nhân sự,… Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ một số tính năng nổi bật khác như quản lý cấp phát và sử dụng trang thiết bị, khai thác được các dịch vụ tiện ích như đăng ký nghỉ, đăng ký đào tạo. SINNOVA-HRMS có khả năng lập các báo cáo dựa trên số liệu đã tính toán theo dạng biểu đồ để người dùng có thể dễ dàng quan sát, báo cáo.

Giới thiệu phần mềm SINNOVA-HRMS

Ứng dụng quản lý nhân sự Amis

Nổi tiếng với cung cấp phần mềm kế toán tại thị trường Việt Nam, Misa cũng cho ra mắt phần mềm quản trị nhân sự Amis với nhiều tính năng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả. Phần mềm được phát triển trên nền tảng Cloud có thể hợp nhất ERP, Amis phù hợp nhất với các doanh nghiệp nhiều chi nhánh.

Giao diện phần mềm nhân sự Amis
Giao diện phần mềm nhân sự Amis

Thừa hưởng kinh nghiệm từ phần mềm kế toán Misa, Amis xây dựng hệ thống tính lương dựa trên các công thức Excel giúp doanh nghiệp dễ dàng và linh động hơn trong công tác trả lương. Ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ tự động hóa các nghiệp vụ của HR như các quy trình đề xuất, phê duyệt, tuyển dụng, đánh giá nhân sự. Phần mềm có thể đồng bộ dữ liệu nhanh chóng, quản lý từ xa và đưa ra các báo cáo trực quan cho doanh nghiệp.

Giới thiệu về phần mềm nhân sự AMIS HRM

Ứng dụng quản lý nhân sự FastWork HRM

Ứng dụng nền tảng công nghệ điện toán đám mây, phần mềm quản lý nhân viên FastWork HRM cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp quản lý công việc hiệu quả, giúp giám sát chặt chẽ các công việc, hiệu quả công việc của từng cá nhân, phòng ban. Giúp số hóa các quy trình thực hiện công việc trong doanh nghiệp một cách thông minh và hợp xu hướng 4.0

Giao diện phần mềm nhân sự Fastwork
Giao diện phần mềm nhân sự Fastwork

Fastwork có nhiều tính năng nổi bật như: quản lý tuyển dụng, hệ thống thông tin hồ sơ nhân sự. Phần mềm hỗ trợ các giải pháp chấm công đa dạng, tính lương tự động và đánh giá KPI nhân sự. Ngoài ra Fastwork cũng phát triển tính năng hỗ trợ truyền thông nội bộ, quản lý cấp phát tài sản hay quản lý công việc hiệu quả.

Giới thiệu tổng quan về phần mềm FastWork HRM

Phần mềm quản lý nhân sự OOC DigiiHR

Phần mềm quản lý nhân sự hronline digiiHR của OOC được phát triển trên nền tảng gần 20 năm kinh nghiệm tư vấn xây dựng hệ thống quản lý cho các doanh nghiệp. Phần mềm có giao diện thân thiện, phong phú, giúp doanh nghiệp quản lý hồ sơ nhân sự theo chức danh, lấy dữ liệu làm căn cứ để triển khai các tác vụ khác như quản lý kết quả, đánh giá năng lực, hiệu suất, quản lý đãi ngộ. Ngoài ra phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể xử lý thông tin online.

Giao diện phần mềm nhân sự OOC digiiHR
Giao diện phần mềm nhân sự OOC DigiiHR

Tính năng nổi bật của phần mềm OOC là khả năng thiết kế cơ cấu tổ chức, phân bổ chức năng công ty về các bộ phận, vị trí. Phần mềm có công nghệ mở rộng cao cho phép kết nối tới các phần mềm quản trị doanh nghiệp khác để tạo thành hệ thống tổng thể. Các phân hệ được phân chia khoa học để xử lý các nghiệp vụ chuyên sâu trong quản trị. Tuy nhiên, tất cả phân hệ đều đồng bộ dữ liệu với nhau chặt chẽ. Thuận tiện cho người sử dụng quản lý toàn bộ thông tin đồng nhất.

Giới thiệu phần mềm nhân sự OOC DigiiHR

Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS

SV.HRIS (Human Resource InformationSystem) là phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp. Giúp quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý phép, chấm công, quản lý tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm xã hội cũng như các khoản phát sinh trong tháng. SV.HRIS hỗ trợ các chức năng tương tự như Excel, nhập liệu nhanh dạng danh sách nhiều cột, nhiều hàng cùng lúc rồi mới lưu giúp tiết kiệm đáng kể thời gian.

Giao diện phần mềm nhân sự SV-HRIS
Giao diện phần mềm nhân sự SV-HRIS

Phần mềm có hướng dẫn sử dụng chi tiết và miễn phí dành cho doanh nghiệp dưới 30 nhân sự. Ngoài các tính năng hỗ trợ quản lý nhân sự, SV.HRIS cho phép tạo các báo cáo thống kê dạng biểu đồ minh họa trực quan. Phần mềm có giao diện trực quan, dễ sử dụng và phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Giới thiệu phần mềm nhân sự SV-HRIS

Phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM

Perfect HRM được phát triển bởi Perfect Software là một trong số những phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả. Hơn nữa, phần mềm tích hợp khá nhiều tính năng hữu ích đem đến giải pháp quản lý nhân sự tổng thể mà ít có phần mềm nào hỗ trợ. Tuy nhiên phần mềm chỉ phù hợp với các doanh nghiệp dưới 500 nhân sự và tính lương từ ngày 1 đến ngày cuối tháng. Phần mềm không áp dụng cho doanh nghiệp chấm công và tính lương theo doanh số, sản phẩm.

Giao diện quản lý ứng viên trên phần mềm nhân sự perfect HRM
Giao diện quản lý ứng viên trên phần mềm nhân sự perfect HRM

Về cơ bản, phần mềm cung cấp giải pháp tổng thể trong lĩnh vực quản lý nhân sự, tiền lương. Phần mềm hỗ trợ những tính năng mới như quản lý bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân, hỗ trợ các chức năng tìm kiếm, truy vấn động, lập các báo cáo thống kê nhanh, giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Hỗ trợ nhập dữ liệu từ excel và ngược lại, chấm công máy tự động, chính xác, tự động gửi bảng chấm công, bảng lương qua email… Ngoài ra phần mềm có phiên bản miễn phí cho đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Giới thiệu giao diện phầm mềm Perfect HRM

Hronline CloudHR – Phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm Cloud HR trước đây có tên là OpenHR, là phần mềm cung cấp các tính năng liên quan đến vấn đề quản trị doanh nghiệp như theo dõi ứng viên; theo dõi biên chế, lương thưởng; đào tạo nhân sự. Cloud HR được trang bị các cổng tự phục vụ để nhân viên mới có thể tự cập nhật thông tin cá nhân cũng như theo dõi hiệu suất làm việc của chính họ.

Giao diện phần mềm nhân sự Cloud HR
Giao diện phần mềm nhân sự Cloud HR

Điểm nổi bật của CloudHR là tối ưu hóa quy trình hội nhập nhân viên mới, tự động cập nhật dữ liệu để tính lương cũng như cung cấp hệ thống báo cáo chính xác. Phần mềm đem đến các công cụ giúp doanh nghiệp tập trung vào ứng viên tiềm năng và phát triển tối đa nguồn lực. Phần mềm phù hợp hơn và phát huy tối đa tính năng khi được áp dụng tại những doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

Giới thiệu phần mềm quản lý nhân sự Hronline CloudHR

Giải pháp quản lý nhân sự Namely

Namely là một giải pháp quản lý Nguồn nhân lực tất cả trong một: quản lý tiền lương, phúc lợi và quản lý nhân tài. Nền tảng nhân sự này giúp các doanh nghiệp cải thiện quy trình nhân sự của họ.

Giao diện phần mềm Namely
Giao diện phần mềm Namely

Ngoài ra, phần mềm cung cấp các tính năng như giới thiệu, quản lý tài năng, quản lý chấm công, tuyển dụng, phân tích, quản lý nhân viên, v.v.

Nhìn chung, Namely là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp quy mô vừa.

Giới thiệu phần mềm nhân sự Namely

Phần mềm quản lý nhân sự đơn giản SSoftHRM

Phần mềm quản lý nhân sự SSOFT HRM là hệ thống quản lý nhân sự, tính lương theo cơ chế cơ sở dữ liệu tập trung với các chi nhánh phân tán. Phần mềm là công cụ quản lý nhân sự hữu ích với các công ty, doanh nghiệp có nhiều phòng ban, chi nhánh.

Giao diện phần mềm SSOFT HRM
Giao diện phần mềm SSOFT HRM

Phần mềm cung cấp giải pháp tổng thể trong lĩnh vực quản lý nhân sự như: chấm công, tính lương hỗ trợ các tính năng cơ bản và thiết yếu như quản lý bảo hiểm xã hội, quản lý thuế thu nhập cá nhân, quản lý thông tin đa cấp, đa ngành, phù hợp cho công ty có nhiều phòng ban, nhiều chi nhánh, hỗ trợ các chức năng tìm kiếm, lập các báo cáo thống kê nhanh theo các yêu cầu của lãnh đạo. Phần mềm dễ sử dụng, hỗ trợ cập nhật dữ liệu các thông tin nhân sự từ excel và ngược lại.

Phần mềm quản lý nhân sự Base

Base HRM+ là bộ giải pháp quản trị nhân sự toàn diện được phát triển bởi Base.vn. Có thể nói, Base.vn là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các nền tảng SaaS kết nối ứng dụng công nghệ cho quản trị doanh nghiệp. Được phân chia thành 12 ứng dụng nhỏ và áp dụng lý thuyết quản trị nhân sự hiện đại, Base HRM+ có những đặc điểm nổi bật của một phần mềm quản lý nhân sự.

Giao diện hồ sơ nhân sự phần mềm Base.vn
Giao diện hồ sơ nhân sự phần mềm Base.vn

Với hệ thống các app tương ứng với từng module tính năng, Base mang đến giải pháp tương đối toàn diện cho quy trình quản lý nhân sự.

 • Base E-Hiring: Nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp vận hành quy trình tuyển dụng
 • Base HMR: Bộ tính năng giúp các nhà quản lý quy chuẩn và khai thác thông tin về công tác quản trị nhân lực trong doanh nghiệp.
 • Base Payrool: Hệ thống xử lý bảng lương hàng tháng \
 • Base Checkin: Quản lý chấm công
 • Base Timesheet: Quản lý ca làm việc
 • Base Timeoff: Theo dõi và quản lý vấn đề nghỉ phép của nhân viên.

Giới thiệu phần mềm quản lý nhân sự Base

App quản lý nhân sự 1office

1Office là phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể theo mô hình SMAC (Social Mobility Analytics Cloud). 1Office định hướng là một giải pháp all in one mang đến hệ thống quản trị doanh nghiệp toàn diện.

Giao diện quản lý đơn từ phần mềm nhân sự 1Office
Giao diện quản lý đơn từ phần mềm nhân sự 1Office

Với nhiều tính năng thông minh, ưu việt, 1Office giúp doanh nghiệp quản lý mọi quy trình nhân sự bao gồm: tuyển dụng, quản lý hồ sơ, chấm công, tính lương nhanh chóng, tiện lợi mà không phải sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm rườm rà, phức tạp. Phần mềm cũng giúp quản lý KPI cá nhân và liên kết với một số ngân hàng như MB Bank,… để trả lương nhân viên.

Giới thiệu phần mềm 1Office

Lịch sử phát triển của phần mềm quản lý nhân sự

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về phần mềm quản trị nhân sự, cùng điểm qua những mốc lịch đặt nền tảng cho sự phát triển của phần mềm quản lý trên thế giới.

– Năm 1970: Lần trước tiên các máy tính được dùng để tạo những báo cáo thuần tuý liên quan tới điều hành, tính lương.

– Năm 1979: SAP phát hành phần mềm có tích hợp thêm chức năng nhân sự với phần mềm ERP.

– Năm 1987: Oracle phát hành phần mềm Peoplesoft lần đầu tiên được thiết kế thích hợp trên các máy chủ. Do đó đáp ứng rất tốt những yêu cầu quản trị nhân sự.

– Năm 1990: Oracle phát hành ứng dụng HR ERP được tích hợp thêm các chức năng nhân sự căn bản như thống kê, tính lương, tuyển dụng, học tập và nhiều tiện ích khác.

– Năm 1990: Với sự bùng nổ và mở rộng của mạng internet, các phần mềm quản trị chuyển sang chạy trên nền tảng web.

– Năm 2006: Những chương trình về giải pháp điện toán đám mây được vận dụng làm gia tăng đáng kể những tổ chức sử dụng phần mềm quản trị nhân sự.

– Năm 2014: Sự đa dạng của smartphone và những thiết bị di động thúc đẩy các nhà cung cấp phát triển các trên các nền tảng smartphone.

– Năm 2016: Các nhà quản lý tuyển dụng đã có những bước đầu áp dụng hình thức tuyển dụng qua video giúp giảm thời gian chuyển động và tiết kiệm chi phí.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là một giải pháp công nghệ mang đến cái nhìn tập trung, duy nhất về lực lượng lao động của công ty bằng cách tích hợp nhiều ứng dụng như tuyển dụng và thu hút nhân tài, quản lý phúc lợi nhân viên, quản lý lương thưởng, quản lý hiệu suất, quản lý đào tạo nhân viên, lập kế hoạch kế nhiệm và phát triển sự nghiệp.

Phần mềm quản lý nhân sự bắt nguồn từ việc tự động hóa và giúp cho quy trình làm việc nhân sự dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao bất kể quy mô và ngành nghề, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng phần mềm nhân sự chuyên nghiệp.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả hơn

Các phần mềm quản lý nhân sự thường có các tính năng liên quan đến tuyển dụng, tạo nên chu trình tuyển dụng toàn diện cho doanh nghiệp. Ngoài ra doanh nghiệp có thể quản lý hồ sơ ứng viên, đặt lịch phỏng vấn, xem các chi phí và báo cáo tuyển dụng.

Quản lý và đánh giá chính xác năng lực nhân viên

Các phần mềm quản lý nhân sự có các tính năng lưu trữ hồ sơ nhân viên, lịch sử làm việc, quá trình khen thưởng kỷ luật,… Ngoài ra nhiều phần mềm quản lý nhân sự như CoffeeHR có thể xây dựng các bảng tiêu chí, khung năng lực và so sánh quá trình làm việc để đánh giá năng lực ASK, giúp nhà quản lý có đầy đủ cơ sở để đưa ra các quyết định nhân sự.

Quản lý tiền lương, thưởng của nguồn nhân lực

Phần mềm quản lý nhân sự giúp quản lý lương thưởng của nhân viên tốt hơn
Phần mềm quản lý nhân sự giúp quản lý lương thưởng của nhân viên tốt hơn

Các phần mềm quản lý nhân sự có các tính năng để quản lý hợp đồng, xây dựng công thức lương, quản lý chấm công,… để từ đó có thể tính lương tự động cho doanh nghiệp. Công việc trước đây tốn nhiều thời gian và sức lực của nhân sự thì với các phần mềm này, doanh nghiệp chỉ tốn chưa đến một ngày hay thậm chí vài phút để tính lương nhân viên.

Đánh giá được hiệu suất công việc của nhân viên

Giống như đánh giá ASK, các phần mềm quản lý nhân sự có thể xây dựng bộ tiêu chí, thiết lập mục tiêu và thực hiện đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên để đưa ra các trọng số, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hiệu quả làm việc của cả tổ chức, đánh giá hoặc review lương nhân viên.

Tiêu chí lựa chọn các phần mềm nhân sự

Dễ thao tác, sử dụng

Một chương trình quản lý nhân sự có giao diện đơn giản, dễ sử dụng sẽ giúp tiết kiệm thời gian làm quen, tối ưu thao tác và không mất nhiều thời gian đào tạo khi có nhân sự mới.

Các module trong hệ thống phần mềm nhân sự
Các module trong hệ thống phần mềm nhân sự

Độ tin cậy, bảo mật cao

Các dữ liệu của doanh nghiệp luôn quan trọng và cần đến sự bảo mật tối đa, vì thế doanh nghiệp nên mua phần mềm quản lý nhân sự từ các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo được yếu tố này. Ngoài ra cũng cần đảm bảo tính năng cấp quyền truy cập riêng cho nhà quản trị cũng như giám đốc để theo dõi một cách chính xác và chắc chắn.

Có khả năng mở rộng, tùy chỉnh

Các chính sách quản lý nhân sự luôn thay đổi theo thời gian, do đó phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất nên là một công cụ linh hoạt cho phép doanh nghiệp tùy biến với bài toán đặc thù của mình, đáp ứng được các yêu cầu về nghiệp vụ. Ngoài ra, phần mềm có thể mở linh hoạt để kết nối với các phần mềm khác như quản lý bán hàng, các giải pháp ERP,….

Chi phí hợp lý

Các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay đều có những chi phí khá hợp lý với từng nhu cầu, quy mô nhân sự của doanh nghiệp. Do đó hãy cân nhắc tài chính để lựa chọn các giải pháp phù hợp. Những phần mềm nhân sự Cloud được đánh giá là có chi phí hợp lý hơn.

Hỗ trợ tối đa

Chương trình quản lý nhân sự tốt sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá nguồn nhân lực để đưa ra các quyết định về nhân sự hay chiến lược kinh doanh. Ngoài ra, phần mềm cũng cần có hỗ trợ về mặt hệ thống như đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm. Điều này vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, cũng như giúp doanh nghiệp xử lý các sự cố kỹ thuật nhanh chóng.

TẠM KẾT

Trên đây là danh sách 15 phần mềm quản trị nhân sự tốt nhất năm 2022. Tùy vào từng nhu cầu, tài chính, đặc thù nghiệp vụ của từng doanh nghiệp để lựa chọn phần mềm phù hợp.

Với CoffeeHR, chúng tôi mang đến Giải pháp Quản trị nhân sự toàn diện: Phần mềm tuyển dụng, Phần mềm quản lý chấm công, Phần mềm tính lương, Phần mềm quản lý đào tạo, Quản lý hội nhập và nghỉ việc,…

Liên hệ ngay để được DEMO FREE giải pháp tối ưu quản trị cho Doanh nghiệp của bạn.

Hotline: (+84) 97 306 0459

Facebook: CoffeeHR – Cà Phê Nhân sự

0 / 5 (Đánh giá 0)

Nguyễn Thị Thuỳ Dương

Nguyễn Thị Thuỳ Dương là content writer tại Công ty cổ phần phần mềm CoffeeHR Việt Nam. Với định hướng trở thành người chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất về Quản trị Nhân sự dành cho HR và Nhà quản trị, chị Dương mong muốn việc vận hành và ứng dụng Phần mềm HRM trong các doanh nghiệp được hệ thống hóa và hiệu quả.

Thảo luận & hỏi đáp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bạn ơi, bài viết này có hữu ích với bạn chứ?

5/5 - (3 bình chọn)
Đăng ký nhận tư vấn với chuyên gia
Báo chí nói về CoffeeHR
Khách hàng của CoffeeHR
Di chuyển lên đầu