Top 5 phần mềm quản lý nhân viên từ xa tốt nhất cho doanh nghiệp

Top 5 phần mềm quản lý nhân viên từ xa tốt nhất cho doanh nghiệp

phần mềm quản lý nhân viên từ xa
Cỡ chữ

Bối cảnh đại dịch Covid đã thay đổi phương thức làm việc tại nhiều doanh nghiệp. Làm việc từ xa, làm việc tại nhà đã không còn là khái niệm xa lạ. Phương pháp này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thu hút nguồn nhân lực từ khắp mọi nơi. Các phần mềm quản lý nhân viên từ xa là công cụ cần thiết và hữu hiệu giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả. Nhưng làm sao để lựa chọn phần mềm phù hợp với doanh nghiệp? Hãy cùng CoffeeHR điểm qua Top 5 phần mềm quản lý nhân sự từ xa tốt nhất hiện nay nhé!

Sau đây là Top 5 phần mềm quản lý nhân viên từ xa tốt nhất hiện nay

5 Phần mềm quản lý nhân viên từ xa phổ biến hiện nay

Với thời đại công nghệ số bùng nổ, ngày càng nhiều các phần mềm ra đời để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân viên từ xa, thích hợp và dễ dàng triển khai các phương án làm việc linh động, đẩy nhanh toàn cầu hóa.

Dưới đây là top 5 phần mềm quản lý nhân viên từ xa tốt nhất.

top phần mềm quản lý nhân viên từ xa
Top các thương hiệu phần mềm quản lý nhân viên từ xa phổ biến hiện nay

Phần mềm quản lý nhân viên từ xa CoffeeHR

Giới thiệu phần mềm quản lý nhân viên từ xa CoffeeHR

Là nền tảng quản trị nhân sự chuyên sâu nhất hiện nay, CoffeeHR đem đến các tính năng hữu ích giúp doanh nghiệp quản lý từ xa hiệu quả, tập trung dữ liệu và tối ưu mọi quy trình phức tạp. Không chỉ là bộ công cụ giúp quản lý, theo dõi làm việc nhân viên, CoffeeHR còn giúp gắn kết nhân viên tốt hơn, xây dựng văn hóa làm việc chuyên nghiệp, chú trọng vào trải nghiệm nhân sự, xây dựng sự gắn bó của nhân viên với tổ chức.

Phần mềm quản lý nhân viên từ xa Coffeehr

Tính năng nổi bật:

 • Theo dõi nhân viên thông qua chấm công GPS: CoffeeHR hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát địa điểm, thời gian làm việc, lịch trình di chuyển của nhân viên thông qua chấm công GPS. Như vậy dù nhân viên làm việc hay đi công tác tại đâu, mọi dữ liệu đều được tổng hợp và gửi về app trên điện thoại, hình thành các báo cáo tức thì.
Giao diện thiết lập chấm công định vị trên Mobile App của CoffeeHR
Giao diện thiết lập chấm công định vị trên Mobile App của CoffeeHR
 • Quản lý đề xuất, phê duyệt online: Nếu như làm việc từ xa khiến nhân viên gặp khó khăn khi xin nghỉ, đề xuất, … thì CoffeeHR mang đến các quy trình online hết sức nhanh chóng. Nhân viên có thể thực hiện các yêu cầu, đơn từ, giải trình, đề xuất thông qua web hoặc app mobile. Người quản lý ngay lập tức nhận được các yêu cầu và có thể phê duyệt chỉ bằng một cú click.
 • Quản lý hội nhập nhân viên mới – gắn kết đội ngũ tuyệt vời hơn: Nhân sự gia nhập tổ chức được chào đón thông qua các quy trình onboarding online tuyệt vời: từ gửi email chào mừng, link gia nhập đội ngũ, tính năng myteam giúp view toàn bộ thành viên trong nhóm, các thông báo chào mừng tới toàn thể tổ chức,…
Chào đón nhân sự mới với phần mềm CoffeeHR
Chào đón nhân sự mới với phần mềm CoffeeHR
 • Quản lý Đào tạo online – Cải thiện chất lượng nhân sự: CoffeeHR có các tính năng giúp doanh nghiệp lên kế hoạch đào tạo, thực hiện các khóa đào tạo và tải lên toàn bộ tài liệu về các khóa học, nhờ đó nhân viên có thể truy cập và tham gia đào tạo dù ở bất cứ đâu. Chưa hết, tính năng thi trắc nghiệm online sẽ giúp doanh nghiệp thiết lập nhanh chóng các kì thì, chấm điểm và ghi nhận kết quả học tập của nhân viên. Không cần gặp mặt tại văn phòng, hoạt động đào tạo vẫn diễn ra liên tục và hiệu quả.
Giao diện xây dựng câu hỏi trắc nghiệm sau đào t
Giao diện xây dựng câu hỏi trắc nghiệm sau đào tạo
 • Đánh giá online hai chiều với CoffeeHR: Rất khó để xác định nhân viên có làm việc tốt tại nhà hay không, nhưng hệ thống đánh giá của CoffeeHR sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng các bộ tiêu chí KPI, đánh giá năng lực và tự động thực hiện các chu kì đánh giá hàng tuần, tháng, năm. Các dữ liệu được lấy tự động từ phần mềm quản lý công việc, phần mềm quản lý bán hàng để chuyển đổi thành các trọng số, tỉ lệ hoàn thành và kết quả cuối cùng của nhân viên. Mọi thao tác hoàn toàn online giúp việc đánh giá dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhiều hơn.
 • Giảm thiểu sai sót và quy trình nhanh chóng hơn với hợp đồng điện tử, chữ ký số: Nếu việc gửi thư, hợp đồng qua đường bưu điện tốn nhiều thời gian, dễ thất lạc hay khiến nhà quản lý loay hoay vì các chữ ký thì giờ đây, doanh nghiệp có thể thở phào với hợp đồng điện tử, chữ ký số trên phần mềm CoffeeHR. Chỉ cần 2 phút, mọi quy trình sẽ hoàn thiện và hợp đồng hoàn chỉnh có thể xuất hiện ngay trên bàn của quản lý thông qua tính năng in đa định dạng trên phần mềm.
 • Giao tiếp tốt hơn – Công việc hiệu quả hơn: Làm việc từ xa đôi khi khiến nhân viên thiếu gắn kết do không có các tương tác ngoài đời thực. Việc xây dựng một mạng xã hội nội bộ sẽ giúp nhân viên tiếp nhận các thông báo nhanh hơn, bình luận, trao đổi và thể hiện tương tác tốt hơn. CoffeeHR kết hợp với mạng xã hội nội bộ Gapo Work đem đến giải pháp online tuyệt vời cho doanh nghiệp: tạo các khảo sát online, giao nhiệm vụ, lên lịch họp qua nền tảng Zoom được tích hợp ngay trên phần mềm.

Thông tin liên hệ:

Phần mềm quản lý nhân sự từ xa CoffeeHR

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Tầng 2, Tháp Đông, Cc Học viện Quốc Phòng, Đ. Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: F2.2 Tầng 2, Số 11A Hồng Hà, Phường 02, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Website: https://coffeehr.com.vn/

Email: email@oos.com.vn

>>> Đừng bỏ lỡ: Top 13 phần mềm chấm công miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý nhân viên từ xa AMIS MISA

Giới thiệu phần mềm AMIS MISA

Phần mềm AMIS là ứng dụng quản lý công việc online, mọi dữ liệu được lưu trữ trên Cloud. Phần mềm mang đến các tiện ích như giúp người dùng truy cập, sử dụng mọi lúc mọi nơi; lưu trữ và bảo mật dữ liệu một cách an toàn; có dung lượng lớn. Phần mềm đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý điều hành và giám sát công việc, giúp nhà quản lý có thể giao việc trực tiếp, đội nhóm thảo luận tập trung, cung cấp các báo cáo đa chiều, cảnh báo tiến độ thông minh.

Giao diện phần mềm AMIS MISA
Giao diện phần mềm AMIS MISA

Tính năng nổi bật:

 • Quản lý dự án hiệu quả: Tổ chức công việc theo dự án, báo cáo độc lập, theo dõi đầu việc đa chiều, cảnh báo tiến độ thông minh.
 • Quản lý từng việc chi tiết: Phần mềm quản lý giao việc đầy đủ gồm người giao việc, người nhận việc, người liên quan, các hạng mục thành phần, tài liệu liên quan, thời hạn hoàn thành.
 • Phối hợp toàn diện: Giao tiếp và trao đổi nội bộ trên từng công việc.giúp cập nhật các công việc của từng cá nhân một cách đồng bộ, kịp thời, tăng cao phối hợp và làm việc tích cực giữa các cá nhân, đội nhóm.
 • Đồng nhất hồ sơ tài liệu: Tài liệu được lưu trữ tập trung, sử dụng nhiều lần, tránh thất lạc, và sai lệch giữa các phiên bản.

Thông tin liên hệ:

Phần mềm AMIS MISA

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà Technosoft, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Website: https://amis.misa.vn/

Phần mềm quản lý nhân viên từ xa Acheckin

Giới thiệu phần mềm quản lý nhân sự từ xa Acheckin

Acheckin là phần mềm quản lý công việc và chấm công từ xa. Phần mềm cho phép nhân viên không cần đến công ty nhưng vẫn có thể chấm công và cập nhật công việc cho các cấp quản lý. Mỗi một khoảng thời gian, nhân viên sẽ nhận được thông báo gửi hình ảnh và vị trí làm việc, vốn được thực hiện dễ dàng qua app chấm công. Người quản lý sẽ dựa vào những dữ liệu chấm công, kèm theo đánh giá kết quả công việc để từ đó phê duyệt các quyết định công cho nhân viên như: ca làm việc, tăng ca, …. Khi được duyệt, ngày làm việc của nhân viên sẽ được ghi nhận và thể hiện trên bảng công.

Ngoài ra, nhà quản lý hay bộ phận nhân sự có thể nắm bắt được chính xác số lượng nhân viên làm việc tại nhà cũng như các hoạt động công việc của họ. Điều này việc đánh giá hiệu quả công việc, năng lực của nhân viên minh bạch, chính xác hơn.

Giao diện phần mềm Acheckin
Giao diện phần mềm Acheckin

Tính năng nổi bật:

 • Chấm công bằng QR Code, Camera AI, GPS, Wifi trên điện thoại di động.
 • Quản lý ngày công làm việc, nghỉ phép của nhân viên.
 • Tạo lập, gửi đơn từ và xét duyệt đơn ngay trên di động.
 • Công cụ truyền thông nội bộ – gắn kết nhân sự dù ở bất cứ đâu.
 • Các tính năng thêm mới và phân bổ nhân viên vào từng dự án.
 • Quản lý các dự án và thống kê sự phân bổ thời gian một cách chi tiết, hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Phần mềm quản lý công việc từ xa Acheckin

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà 16-18, ngõ 71, phố Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Hồ Chí Minh: Tầng 10, 198 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Website: https://acheckin.vn/

Phần mềm quản lý nhân viên từ xa Base

Giới thiệu về phần mềm Base

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển các mạng xã hội một cách nhanh chóng như Facebook, Zalo,… nhu cầu về việc xây dựng một mạng xã hội dùng riêng trong doanh nghiệp lớn hơn bao giờ hết. Base Inside là một trong những nền tảng mạng truyền thông nội bộ đang được sử dụng tại nhiều doanh nghiệp Việt.

giao diện ứng dụng base inside
Giao diện ứng dụng Base Inside

Bên cạnh những tính năng như chat nhóm, thảo luận, bình luận về một chủ đề chung, thông báo thông tin với sự phân quyền chặt chẽ thì Base Inside cũng đem đến các tính năng hữu ích khác cho doanh nghiệp như: chào đón các nhân viên mới gia nhập tổ chức; chia sẻ các tin tức, thông báo, sự kiện nội bộ; khen thưởng nhân viên xuất sắc,… Điều này giúp đảm bảo sự liền mạch thống nhất của thông tin, cũng để định hướng rõ ràng phương thức mà doanh nghiệp làm truyền thông nội bộ

Tính năng nổi bật:

 • Xây dựng trang tin nội bộ: Được giới thiệu như có thể tạo ra một trang báo điện tử trong chính doanh nghiệp
 • Chia sẻ các thông điệp tích cực: Nhân viên cùng đóng góp và chia sẻ các thông điệp
 • Gắn kết nhân viên với tổ chức
 • Giao việc và quản lý công việc hiệu quả
 • Thúc đẩy tương tác nội bộ

Thông tin liên hệ:

Phần mềm quản lý nhân viên từ xa Base

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Tầng 3, Tòa Autumn, Gold Season, số 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Lầu 8, Tòa nhà MBAMC Tower, 538 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.

Website: https://base.vn/

Phần mềm quản lý nhân viên từ xa FastWork

Phần mềm quản lý nhân viên từ xa FastWork

FastWork Workplace được ứng dụng trên 2 nền tảng web và di động, giúp người dùng dễ dàng thực hiện và quản lý công việc từ xa mọi lúc mọi nơi trên điện thoại hoặc laptop. Phần mềm giúp nhà quản lý theo dõi toàn bộ công việc từ tổng quan đến chi tiết của từng cá nhân, phòng ban trên một màn hình. Phần mềm giúp tăng hiệu suất làm việc của nhân sự, tối ưu nguồn lực và giảm bớt thời gian xử lý công việc so với các phương pháp cũ.

Một số ưu điểm của phần mềm là chấm công trực tuyến giúp ban lãnh đạo nắm bắt nhanh tình hình nhân sự như các nhân sự có mặt, vắng mặt trong ngày. Quản lý từ xa thời gian và địa điểm làm việc của từng nhân viên một cách chính xác nhất. Phần mềm cũng có các tính năng thông báo chung như bảng tin nội bộ của doanh nghiệp, giúp gắn kết nhân sự tốt hơn khi làm việc từ xa.

giao diện phần mềm fastwork
Giao diện phần mềm Fastwork

Tính năng nổi bật:

 • Giao diện giúp xem nhanh tổng quan các trạng thái làm việc, thực hiện công việc của nhân viên, phòng ban, nhóm tại các dự án phụ trách
 • Tạo mới, cập nhật và quản lý danh sách công việc theo ngày cùng các trạng thái hoàn thành
 • Theo dõi được sự phân bổ nhân sự, tổng quan nguồn lực trên một màn hình
 • Tạo và thêm mới công việc cho nhân viên khi có lịch trống
 • Chấm công online và quản lý nhân sự có mặt, vắng mặt dễ dàng qua điện thoại

Thông tin liên hệ:

Ứng dụng quản lý nhân sự từ xa Fastwork

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Khu văn phòng Tầng 3, Toà CT1, Khu nhà ở Bộ Công An, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa Parami, Số 140 Bạch Đằng 2, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://fastwork.vn/

Các hình thức quản lý nhân viên từ xa phổ biến hiện nay

Theo dõi hoạt động web

Để đảm bảo nhân viên tập trung làm việc, không sao nhãng bởi các thông tin bên ngoài, một số doanh nghiệp đã áp dụng phương pháp theo dõi nhân viên bằng hoạt động web. Phương pháp này hạn chế quyền truy cập của nhân viên vào các trang web không quan trọng hoặc không phục vụ công việc, ngoài ra cũng có thể quản lý thời gian nhàn rỗi của nhân viên.

phương pháp theo dõi nhân viên bằng hoạt động web
Một số doanh nghiệp đã áp dụng phương pháp theo dõi nhân viên bằng hoạt động web

Vai trò theo dõi hoạt động web của nhân viên:

 • Đảm bảo nhân viên không truy cập các trang web trái phép, web đen hoặc trang web không cần thiết cho công việc
 • Kiểm soát hoạt động trong thời gian làm việc của nhân viên, xác định thời gian nhàn rỗi của nhân viên để có các điều chỉnh về công việc phù hợp.
 • Xác định các lỗ băng thông không cần thiết, từ đó cải thiện hiệu quả băng thông.

Sử dụng phần mềm giám sát máy tính nhân viên

Quản lý nhân viên từ xa bằng các phần mềm giám s
Quản lý nhân viên từ xa bằng các phần mềm giám sát máy tính

Một số phần mềm theo dõi công việc nhân viên có thể giám sát việc sử dụng máy tính của nhân viên, như theo dõi các hoạt động online hay offline, theo dõi các trang web nhân viên truy cập, chụp ảnh màn hình,… hay các hoạt động đăng nhập. Việc này giúp doanh nghiệp:

 • Xem các ứng dụng và công cụ có được sử dụng như đúng yêu cầu, mong muốn của doanh nghiệp hay không
 • Hạn chế việc nhân viên gửi dữ liệu, chuyển các tệp tài liệu của doanh nghiệp. Ngăn chặn rò rỉ dữ liệu ra bên ngoài.
 • Xác minh được thời gian làm việc của nhân viên cũng như mức độ tham gia của nhân viên vào tổng thể công việc.

Theo dõi qua email

Một vài thống kê vào năm 2018 của Gartner trước khi đại dịch Corona bùng phát cho biết: “Khoảng 50% trong số 239 tập đoàn lớn đang theo dõi nội dung email, tài khoản mạng xã hội, người đã gặp và cách sử dụng không gian làm việc của nhân viên công ty”. Có thể nói, đây là phương pháp quản lý nhân viên từ xa phổ biến.

Quản lý nhân viên từ xa bằng việc theo dõi email
Quản lý nhân viên từ xa bằng việc theo dõi email

Thông qua phương pháp giám sát này, doanh nghiệp có thể:

 • Giám sát chất lượng giao tiếp qua email của nhân viên tới khách hàng, đối tác,..
 • Hạn chế, phát hiện và ngăn chặn nhân viên chia sẻ tệp, dữ liệu của doanh nghiệp tới các tài khoản bên ngoài
 • Hạn chế việc nhân viên sử dụng các tài khoản email công ty để thực hiện các công việc cá nhân

Giám sát cuộc gọi của nhân viên

Doanh nghiệp đã không còn xa lạ với phương pháp quản lý nhân viên qua điện thoại. Đây là phương pháp theo dõi nhân viên được áp dụng tại nhiều doanh nghiệp. Một số công cụ được sử dụng để các nhà quản lý biết được năng suất, cách thức làm việc của nhân viên như ghi âm các cuộc gọi, kiểm soát các đầu số gọi đi, điều tra các khiếu nại của khách hàng hoặc hỗ trợ, đào tạo nhân viên để nhân viên thực hiện đúng các nguyên tắc kinh doanh của doanh nghiệp. Thông thường phương pháp này sẽ được áp dụng chủ yếu cho đối tượng nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng nhằm:

 • Đảm bảo chất lượng cuộc gọi tới bên ngoài, các đối tượng quan trọng như khách hàng, đối tác
 • Hạn chế nhân viên sử dụng điện thoại công ty để phục vụ mục đích cá nhân
 • Nắm bắt chất lượng làm việc của nhân viên để có những phản hồi, điều chỉnh, đào tạo kịp thời, nâng cao dịch vụ.
Quản lý nhân viên từ xa bằng các phần mềm giám cu
Quản lý nhân viên từ xa bằng các phần mềm giám cuộc gọi

Giám sát nhân viên qua phần mềm theo dõi GPS

Việc quản lý nhân viên khi họ ra ngoài làm việc, đi gặp gỡ khách hàng hay đi công tác thường là bài toán khó đối với nhà quản lý. Làm sao để xác định nhân viên đến đúng địa điểm, đúng thời gian làm việc theo như chỉ định của tổ chức? Các công cụ định vị GPS ra đời giúp doanh nghiệp xử lý bài toán dễ dàng hơn. Chỉ với điện thoại di động, nhân viên có thể cài đặt các app quản lý chấm công, quản lý di chuyển và doanh nghiệp sẽ nắm được toàn bộ lịch trình làm việc của nhân viên từ xa.

Quản lý nhân viên bằng định vị
Quản lý nhân viên bằng định vị ngày một trở nên phổ biến

Việc theo dõi nhân viên từ xa bằng GPS sẽ mang lại những lợi ích như:

 • Kiểm soát và nắm bắt được thời gian, địa điểm làm việc của nhân viên. Đảm bảo và nâng cao hiệu suất làm việc khi nhân viên không cần di chuyển nhiều để thực hiện báo cáo trực tiếp.
 • Đảm bảo an toàn cho nhân viên khi họ gặp các tình huống nguy hiểm
 • Có thể khôi phục, tìm kiếm các thiết bị di động của nhân viên khi thất lạc

TẠM KẾT

Quản lý nhân viên từ xa có thể là một công việc khó khăn đối với nhà quản trị. Làm sao để nhân viên cảm thấy thoải mái và tăng cao hiệu suất làm việc thay vì cảm thấy khó chịu khi bị theo dõi là bài toán mà các doanh nghiệp cần tìm lời giải. Hi vọng các thông tin về Top 5 phần mềm quản lý nhân viên từ xa tốt nhất hiện nay sẽ phần nào giúp các doanh nghiệp có thêm thông tin để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Với CoffeeHR, chúng tôi mang đến Giải pháp Quản lý nhân sự từ xa toàn diện: Phần mềm tuyển dụng, Phần mềm quản lý chấm công, Phần mềm tính lương, Phần mềm quản lý đào tạo, Quản lý hội nhập và nghỉ việc,…

Liên hệ ngay CoffeeHR để nhận được DEMO FREE giải pháp tối ưu quản trị cho Doanh nghiệp của bạn.

Hotline: (+84) 97 306 0459

Facebook: CoffeeHRCà Phê Nhân sự

» Xem thêm:

Doãn Thị Thùy Linh

Doãn Thị Thùy Linh là content writer tại Công ty cổ phần phần mềm CoffeeHR Việt Nam. Với định hướng trở thành người chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất về Quản trị Nhân sự dành cho HR và Nhà quản trị, chị Linh mong muốn việc vận hành và ứng dụng Phần mềm HRM trong các doanh nghiệp được hệ thống hóa và hiệu quả.

Thảo luận & hỏi đáp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn ơi, bài viết này có hữu ích với bạn chứ?

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết nổi bật

Đăng ký tư vấn

Đăng ký nhận tư vấn với chuyên gia
Báo chí nói về CoffeeHR
Khách hàng của CoffeeHR

Đăng ký CoffeeHR

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong 24h làm việc.

Hotline

0973 060 459

Hà Nội & Khu vực phía Bắc

Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Đông, Chung cư học viện Quốc Phòng, đường Nguyễn Văn Huyên, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh & Khu vực phía Nam

Địa chỉ: Tầng 2, Số 11A Hồng Hà, Phường 02, Quận Tân Bình, HCM

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ COFFEEHR