Top 9 kỹ năng tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho HR

Top 9 kỹ năng tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho HR

Top 9 kỹ năng tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho HR
Cỡ chữ

Kỹ năng tuyển dụng nhân sự là một trong những yếu tố tiên quyết nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia về nhân sự. Việc chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng sẽ giúp công việc diễn ra một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Vậy làm sao để nắm vững được những kỹ năng tuyển dụng hiệu quả và đem lại giá trị thực sự cho doanh nghiệp của mình? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của CoffeeHR để nâng cao kỹ năng tuyển dụng của bản thân nhé! 

Kỹ năng tuyển dụng nhân sự là gì?

Doanh nghiệp thường có vài đợt tuyển dụng để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng. Lúc đó, chuyên viên tuyển dụng là người sẽ quản lý những công việc như: Đăng tin tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ, CV, phỏng vấn ứng viên để tìm ra ứng viên tài năng phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.

Bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, không chỉ mỗi tuyển dụng, cũng đòi hỏi bạn phải sở hữu những kỹ năng nhất định để làm tốt những công việc được giao. Những kỹ năng tuyển dụng nhân sự sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí những vẫn có thể tìm được ứng viên thích hợp với những tiêu chí đưa ra. Vì thế những người làm hoạt động trong ngành nhân sự, kỹ năng tuyển dụng là không thể thiếu được.

Kỹ năng tuyển dụng nhân sự là thứ mà HR cần trau dồi để phát triển con đường sự nghiệp
Kỹ năng tuyển dụng nhân sự là thứ mà HR cần trau dồi để phát triển con đường sự nghiệp

Những kỹ năng tuyển dụng mà HR không nên bỏ qua

Chuyên viên tuyển dụng có nhiệm vụ chính là lấp đầy những vị trí còn trống trong doanh nghiệp. Để làm tốt được công tác tuyển dụng, nhà tuyển dụng cần thực hiện một số hoạt động đi kèm như: Tìm kiếm hồ sơ ứng viên, sàng lọc hồ sơ ứng viên, phỏng vấn ứng viên, đàm phán lương với ứng viên phù hợp, lập báo cáo tuyển dụng.

Người làm công tác tuyển dụng có nhiệm vụ chính là tìm được người phù hợp với yêu cầu và văn hóa của doanh nghiệp. Dưới đây là những kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần có trong quá trình làm việc để đạt được kết quả tốt nhất.

Kỹ năng giao tiếp

Một nhân viên tuyển dụng phải tiếp xúc với nhiều người với các vị trí khác nhau như ứng viên, cấp trên, đối tác. Do đó công việc của họ là truyền đạt, đảm bảo thông tin được đưa tới các bên được chính xác nhất. Các thức giao tiếp cũng thông qua nhiều phương tiện như trao đổi trực tiếp, tin nhắn, email,…

Trong công việc, kỹ năng giao tiếp giúp ích rất nhiều, đặc biệt với nghề tuyển dụng đặt con người ở vị trí trung tâm. Giao tiếp là kỹ năng tuyển dụng quan trọng, nó sẽ đánh giá sự chuyên nghiệp và khả năng xử lý công việc của bạn tới đâu.

Kỹ năng quản lý thời gian

Mỗi nhân viên tuyển dụng có khoảng 8h để xử lý tất cả các quy trình tuyển dụng nhân sự, đào tạo, sàng lọc hồ sơ và nhiều nhiệm vụ khác. Trong khi, doanh nghiệp nào cũng muốn tuyển dụng càng nhanh càng tốt vị trí ứng viên còn trống. Do đó, nhà tuyển dụng cần trang bị cho mình kỹ năng quản lý thời gian, biết cách phân bổ thời gian làm việc trong ngày một cách hợp lý nhất, xác định công việc nào cần ưu tiên tiến hành trước và tận dụng tối đa khung thời gian có sẵn để tìm kiếm ứng viên xuất sắc nhất trong khoảng thời gian cho phép.

Kỹ năng Marketing doanh nghiệp

Ứng viên chất lượng, hiếm có, khó tìm nhưng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp là khá lớn, nhất là các ngành hot như: công nghệ thông tin, logistics,… Vì thế, nhà tuyển dụng cũng cần là nhà tiếp thị tài năng để quảng bá thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp trong mắt những ứng viên tiềm năng. Trong trường hợp này, mặt hàng kinh doanh là vị trí tuyển dụng và “bán” nó cho người phù hợp nhất.

Kỹ năng Marketing doanh nghiệp có thể hiểu là cách HR xây dựng thương hiệu tuyển dụng. Từ đó, ứng viên có thể cảm nhận được giá trị mà doanh nghiệp có thể mang tới cho họ. Các giá trị này mang tới lợi ích cho sự nghiệp của họ mà không cần quá quan trọng tới vấn đề tiền bạc.

Kỹ năng tuyển dụng – Biết lắng nghe

Là một HR điều bạn làm là lắng nghe ý kiến của các thành viên còn lại trong hội đồng tuyển dụng, những mong muốn của ứng viên cũng như yêu cầu của doanh nghiệp để biết các nên đang cần tìm kiếm điều gì từ đợt tuyển dụng lần này.

Khi đã hiểu hơn về ứng viên, bạn có thể dễ dàng đặt những câu hỏi phỏng vấn sâu sắc để hiểu hơn về họ, đồng thời nắm được những thông tin quan trọng và có quyết định tuyển dụng sao cho hợp lý nhất.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Quá trình tuyển dụng nhân sự gồm nhiều giai đoạn từ đăng tin tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ, tới phỏng vấn ứng viên,… Đồng thời, nhà tuyển dụng cần tương tác nhiều với ứng viên. Chính vì thế, nhà tuyển dụng sẽ gặp các vấn đề và thách thức khác nhau. Vì thế, nhà tuyển dụng phải có khả năng giải quyết vấn đề và linh hoạt để xử lý những bất ngờ trong quá trình tuyển dụng một cách hiệu quả.

ĐỪNG BỎ QUA: Các bước lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhà quản trị cần biết

Kỹ năng tuyển dụng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nhân sự
Kỹ năng tuyển dụng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nhân sự

Kỹ năng tổ chức

Trong quá trình tuyển dụng, HR cần quản lý nhiều ứng viên ở các giai đoạn khác nhau, ứng tuyển cho các vị trí khác nhau cùng lúc. Nếu như không có kỹ năng tổ chức cần thiết, nhân sự tiềm năng, chất lượng có thể bị bạn bỏ sót giữa một kho hồ sơ ứng viên.

Tính tỉ mỉ và cầu toàn

Một kỹ năng tuyển dụng khá quan trọng đó là tính tỉ mỉ và cầu toàn. Doanh nghiệp cần tuyển nhiều nhân viên trong mỗi lần tuyển dụng và không phải vị trí nào cũng cần để ý tới những tiểu tiết. Thế nhưng sự tỉ mỉ không chỉ quan trọng với ứng viên mà chính nhà tuyển dụng cũng cần có. Là người tuyển dụng nhân sự, bạn phải có khả năng quan sát thật tỉ mỉ để chọn được người xứng đáng nhất giữa muôn vàn hồ sơ ứng viên. Ví dụ khi bạn đăng tuyển trên Facebook, bạn cần cẩn thận để chọn được ứng viên thích hợp nhất.

Tuyển được nhân sự chất lượng dù ít những cũng hơn là tuyển một loạt nhân sự không phù hợp. Nếu là người tỉ mỉ và cẩn trọng HR có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể các chi phí tuyển dụng. Thế nhưng nếu là người không biết cách cân bằng thì HR chính là người kéo dài quy trình tuyển dụng của công ty, làm lãng phí tiền bạc và thời gian.

Kỹ năng làm việc nhóm

Tuyển dụng là công việc của tất cả các phòng ban, dù bạn là nhân viên tuyển dụng duy nhất trong công ty thì bạn cũng cần trao đổi với các phòng ban khác, bộ phận quản lý hay những nhân viên có kinh nghiệm ở vị trí cần tuyển dụng. Do đó, ngoài các kỹ năng tuyển dụng nhân sự người làm tuyển dụng cần có kỹ năng làm việc nhóm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Kỹ năng xây dựng mối quan hệ

Một kỹ năng tuyển dụng mà HR cần có đó là kỹ năng xây dựng mối quan hệ. Một mối quan hệ tốt sẽ mang tới những thuận lợi nhất định trong quá trình làm việc. Xây dựng những mối quan hệ tiềm năng, mở rộng và thiết lập mối quan hệ chất lượng với những người xung quanh đem lại cơ hội lớn cho nhà tuyển dụng.

Các mối quan hệ cũng là nơi để giúp bạn tìm kiếm ứng viên theo cách tự nhiên và đáng tin cậy phù hợp cho doanh nghiệp. Nhất là khi cần lấp đầy các vị trí một cách đột ngột và trong thời gian ngắn thì có cho mình mối quan hệ mật thiết sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh nhất.

Rất nhiều kỹ năng cần trau dồi để trở thành chuyên viên tuyển dụng giỏi
Rất nhiều kỹ năng cần trau dồi để trở thành chuyên viên tuyển dụng giỏi

Cải thiện kỹ năng tuyển dụng nhân sự bằng cách nào?

Việc cải thiện các kỹ năng tuyển dụng nhân sự bằng công nghệ là giải pháp được nhiều HR nghĩ tới và lựa chọn. Trong thời đại công nghệ số, HR không những trau dồi, rèn luyện bản thân, có đủ những kỹ năng được nhắc tới ở trên mà cần vận dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả công việc. Nguyên nhân là do đối tượng và thói quen tuyển dụng có sự thay đổi liên tục.

Ta có thể lấy ví dụ, đối tượng lao động trẻ hiện nay chủ yếu là thế hệ gen Z, họ được tiếp cận nhiều với công nghệ, mạng xã hội. Do đó việc cung cấp trải nghiệm tuyển dụng tự động thông qua phần mềm tuyển dụng CoffeeHR chính là một điểm cộng lớn với nhiều tính năng hữu ích như:

  • Tích hợp với các trang web tuyển dụng uy tín như Vietnamworks, TopCV, Glints,… tự động đăng tin tuyển dụng và thu thập dữ liệu ứng viên về kho lưu trữ riêng của doanh nghiệp (CV pool)
  • Tăng tương tác đa chiều giữa nhà tuyển dụng và ứng viên: Nhà tuyển dụng kịp thời liên hệ với những ứng viên tiềm năng, tiết kiệm 80% thời gian tuyển dụng nhờ tính năng tự động hóa các bước: gửi email ứng viên, xếp lịch phỏng vấn, offer letter,…
  • Đưa ra những báo cáo, bảng biểu trực quan hỗ trợ quá trình phân tích và đo lường hiệu quả tuyển dụng: chi phí tuyển dụng, thời gian tuyển dụng, báo cáo ứng viên,…
CoffeeHR mang đến giải pháp phần mềm quản trị, tuyển dụng nhân sự hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí và các nguồn lực khác
CoffeeHR mang đến giải pháp phần mềm quản trị, tuyển dụng nhân sự hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí và các nguồn lực khác

Trên đây là tổng hợp 9 kỹ năng tuyển dụng nhân sự quan trọng mà mọi HR cần biết. Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được mình cần bổ sung những gì để trở thành một chuyên viên tuyển dụng xuất sắc trong doanh nghiệp.

Xem thêm tại: Why CoffeeHR?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đồng hành cùng 300+ doanh nghiệp trên 20+ lĩnh vực, CoffeeHR đã và đang ngày càng vững mạnh trong xây dựng phần mềm quản trị nhân sự hiệu quả.

CoffeeHR hiểu rằng mỗi doanh nghiệp là một hành trình riêng, và chính vì thế chúng tôi cam kết tư vấn và đồng hành cùng bạn để xây dựng những giải pháp đào tạo nhân sự hiệu quả nhất, phản ánh đúng giá trị và mục tiêu cốt lõi của doanh nghiệp.

Hotline: (+84) 97 306 0459

Facebook: CoffeeHR 

Doãn Thùy Linh

Doãn Thị Thùy Linh là content writer tại Công ty cổ phần phần mềm CoffeeHR Việt Nam. Với định hướng trở thành người chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất về Quản trị Nhân sự dành cho HR và Nhà quản trị, chị Linh mong muốn việc vận hành và ứng dụng Phần mềm HRM trong các doanh nghiệp được hệ thống hóa và hiệu quả.

Thảo luận & hỏi đáp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn ơi, bài viết này có hữu ích với bạn chứ?

Đánh giá bài viết
Đăng ký nhận tư vấn với chuyên gia
Báo chí nói về CoffeeHR
Khách hàng của CoffeeHR

Đăng ký CoffeeHR

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong 24h làm việc.

Hotline

0973 060 459

Hà Nội & Khu vực phía Bắc

Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Đông, Chung cư học viện Quốc Phòng, đường Nguyễn Văn Huyên, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh & Khu vực phía Nam

Địa chỉ: Tầng 2, Số 11A Hồng Hà, Phường 02, Quận Tân Bình, HCM

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ COFFEEHR