Giải pháp chuyên sâu cho lĩnh vực Y tế & Bệnh viện

Y TẾ & BỆNH VIỆN

Giới thiệu ngành nghề
 • Chuyển đối số đang làm thay đổi cách chúng ta sống, cách chúng ta làm việc, cách chúng ta kinh doanh. Mỗi tổ chức, kể cả tổ chức của bạn cũng cần đối mặt với lựa chọn giữa thay đổi để tồn tại hoặc bị tụt hậu do làm việc một cách thủ công.Trong thời đại 4.0, ứng dụng công nghệ vào ngành Y tế (Chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp) là điều vô cùng quan trọng.
 • Tuy không phải là yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của doanh nghiệp nhưng đó là điều kiện CẦN để doanh nghiệp tiếp tục phát triển, theo trường cạnh tranh. Công nghệ là công cụ giúp doanh nghiệp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và hỗ trợ hệ thống nội bộ vận hành trơn tru hơn. Tất cả tổ chức dù lớn hay nhỏ đều có thể chuyển đổi số. Điều đó không phụ thuộc vào mức độ vượt trội của công nghệ bạn chọn hay nguồn lực tài chính mà bạn đầu tư lớn như thế nào. Doanh nghiệp phải hiểu rõ nhu cầu kinh doanh của mình và lựa chọn công nghệ phù hợp nhất.

Tính đặc thù, khó khăn trong công tác Quản trị Nhân sự của khối ngành Y tế & Bệnh viện

Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù riêng, ngành Y tế cũng tồn tại những vấn đề nổi cộm trong bài toán Nhân sự mà chắc chắn Doanh nghiệp bạn cũng đang đi tìm lời giải:

 • Quản lý hệ thống Bằng cấp, Chứng chỉ hành nghề của Y Bác sĩ: 

  Với đặc thù ngành liên quan trực tiếp đến tính mạng con người, các đơn vị y tế phải liên tục theo dõi thời hạn bằng cấp, chứng chỉ. Đây là điều kiện cần để các cơ sở y tế được cấp giấy phép hoạt động, thực hiện các thủ tục đăng ký, báo cáo tới các cơ quan chuyên môn có thẩm quyền.

 • Cách thức, quy chế phân ca hành chính, ca kíp, ca trực (bệnh viện):

  Thời gian làm việc  của các Bác sĩ, Điều dưỡng viên liên lục thay đổi, thường dễ phát sinh làm việc quá giờ.

 • Việc thường xuyên di chuyển địa điểm/cơ sở làm việc của Bác sĩ, Y tá  dẫn đến khó khăn trong vấn đề kiểm soát và cơ chế tính Công, lương và phân bổ chi phí giữa các cơ sở.

 • Mỗi gói dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe đều có cơ chế tính hoa hồng linh hoạt.

 • Riêng với ngành Y tế, bài toán quản lý Tài sản cố định, Tài sản tiêu hao (bông, gạc, bao tay, xi lanh…) thường khó kiểm soát.

  Đặc biệt với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ Chăm sóc sắc đẹp như: Nha khoa, Phòng khám tư, Viện thẩm mỹ, Spa,…, công việc quản lý Nhân sự (cơ bản là tính công, tính lương) thường được đặt vào tay của một Kế Toán hay một Lễ tân chưa có kinh nghiệm. Tuy có số lượng cơ sở hoạt động khá nhiều nhưng đâu đó còn một số Doanh nghiệp chưa xây dựng phòng HCNS, thuê kế toán ngoài, cấp quản lý và lãnh đạo thiếu chuyên môn trong lĩnh vực QTNS.

Những giải pháp Quản trị Nhân sự cho ngành Y tế & Bệnh viện được giải quyết bởi CoffeeHR
 • Tự động hóa các công tác lưu trữ hồ sơ, lý lịch và các hồ sơ có liên quan tới người lao động thành dữ liệu Master Data
 • Quản lý thời hạn của các giấy phép hành nghề và tự động cảnh báo nhắc nhở đến các cấp Quản trị liên quan thông tin về những giấy tờ sắp hết hạn và cần gia hạn.
 • Tự động hóa việc chấm công, tính lương bằng phần mềm.
 • Chủ động thiết lập các loại ca làm việc: ca hành chính, ca kíp, ca gãy, ca trực, parttime, fulltime, overtime, công tác,…
 • Tùy biến các công thức tính lương động, cho phép Cán bộ nhân sự tự thay đổi công thức tính lương theo từng phòng ban, cơ sở không cần đến Kỹ thuật phần mềm.
 • Liên kết với các phần mềm, công nghệ chấm công khác để lấy dữ liệu một cách chính xác và tự động nhất giúp xử lý hiệu quả bài toán lương KPI, hoa hồng, lương dịch vụ cho từng vị trí: Bác sĩ, Tư vấn viên,..
 • Xây dựng hệ thống quản lý Tài sản cố định, Tài sản tiêu hao, thống kê định kỳ và báo cáo biến động theo ngày/tháng/năm.

 

Giải pháp Quản trị Nhân sự cho ngành Y tế & Bệnh viện tại sao nên chọn CoffeeHR?
Di chuyển lên đầu